BÍ QUYẾT MUA ĐẤT LÀM NHÀ VƯỜN

284 Lượt xem

1. Vị trí 

Để làm nhà vườn chúng ta nên lựa chọn đất ở những nơi có thời gian di chuyển dưới 1 tiếng bằng xe hơi tính từ trung tâm thành phố. Khoảng cách này tương đương 35-40 km di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường, không kẹt xe hay ngập nước. Nên ưu tiên nhà vườn nằm kế bên các tuyến đường lớn như Tỉnh lộ, Quốc lộ hay Cao tốc.

2. Diện tích đất

Nên chọn mua mảnh đất diện tích khoảng từ 500 m2 đến 1.000 m2. Khuôn đất càng vuông vức càng đẹp. Ưu tiên ngang từ 10m trở lên, sau này xây nhà mới đẹp.

3. Ngân sách

Tuỳ theo ngân sách mà lựa chọn cho phù hợp. Một số mức giá khảo sát năm 2017 dành cho các lô đất nông nghiệp diện tích Bình Chánh: 3-7 triệu/m2; Nhà Bè: 2-6 triệu/m2; Hóc Môn: 1,5 – 5 triệu/m2; Củ Chi: 800 ngàn – 1,2 triệu/m2….

4. Pháp lý

Nhất thiết phải: 

– Kiểm tra quy hoạch tại Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận/huyện nơi có đất toạ lạc để chắc chắn đất không nằm trong quy hoạch (công viên cây xanh, đất giáo dục, thương mại, dịch vụ…). Nếu mua đất gần sông nước phải kiểm tra chắc chắn đất không nằm trong hành lang an toàn sông.

– Nằm trong khu dân cư hoặc liền kề khu dân cư: để dễ dàng lên thổ cư, đồng thời đất có giá dễ bán hơn nếu có nhu cầu chuyển nhượng.

5. Hệ thống tưới

Hoàn hảo nhất cho miếng đất để lập vườn hoặc nhà vườn là hệ thống kênh nước tưới, do đó miếng đất được ưu tiên phải có kênh nước tưới đi qua.

6. Thông tin

Hãy chọn một nhà môi giới trung thực để có thông tin chính xác về quy hoạch giá bán của lô đất cũng như được hỗ trợ tốt nhất về mặt giấy tờ.

Trả lời

0933 555 377